Public
Authored by dailyxe2

Lợi ích của hệ thống khởi động xe từ xa - Tiện ích cần thiết mọi chiếc ôtô nên có

`

Lợi ích của hệ thống khởi động xe từ xa - Tiện ích cần thiết mọi chiếc ôtô nên có

Tính năng khởi động từ xa của xe ôtô được rất nhiều Khách hàng quan tâm hiện nay khi mua xe ôtô. Tại thị trường Việt Nam, tính năng này đặc biệt hữu ích khi di chuyển xe vào những ngày nắng nóng. Nhưng, hệ thống khởi động từ xa cũng có thể phát sinh nhiều rủi ro khó lường trước.

Tính năng khởi động từ xa (tiếng Anh là Engine Start Stop) được nhiều nhà sản xuất trang bị cho các mẫu ô tô thế hệ mới. Vai trò chính của chức năng này đó là hỗ trợ nổ máy xe, từ đó giúp khởi động máy lạnh, hoặc khởi động chế độ sưởi; nhờ vậy mà khi mọi người vào xe thì đã có được mức nhiệt độ mong muốn mà chẳng phải chờ đợi lâu. Cập nhật Bảng giá xe Chevrolet Trailblazer nhập khẩu: https://www.facebook.com/dailyxe/posts/2122578641168281.

Khởi động từ xa là tính năng thật sự tiện ích với các ôtô ngày nay. Bạn có thể dễ dàng biết rằng tại Việt Nam nhất là vào mùa hè, khi ôtô của bạn phơi dưới cái nắng có thể tới 40 độ C, do vậy khi xe của bạn có trang bị chức năng khởi động từ xa thì điều ấy thật là tuyệt vời. Vì trước khi bạn khởi hành khoảng từ 5 tới 10 phút, chúng ta chỉ cần bấm nút chìa khóa được mang theo bên người thì lập tức ôtô sẽ nổ máy, kích hoạt khởi động hệ thống điều hòa, có tác dụng hạ thấp nhiệt độ trong xe xuống dưới 25 độ C, khi bạn vào xe là đã thấy mát lạnh.

Vì vậy, khách hàng khi mua xe ôtô đều mong muốn chiếc xe họ dự định mua sẽ có trang bị tính năng này. Chính vì nắm bắt được nhu cầu của Khách hàng, nhiều nhà nhà sản xuất phụ kiện ôtô cũng đã sản xuất riêng thiết bị cho phép khởi động xe từ xa.

Tại thị trường phụ kiện ôtô hiện nay có xuất hiện rất nhiều bộ khởi động từ xa có xuất xứ từ Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc,... với giá thành đa dạng, giá cao thì hơn 10 triệu đồng, còn giá thấp thì dưới 1 triệu đồng cũng có. Nhưng, mức giá phổ biến mà khách hàng thường mua sẽ giao động từ 2,6 triệu tới 6,5 triệu đồng, nguồn gốc từ Trung Quốc và Hàn Quốc.

Tại rất nhiều đại lý kinh doanh ôtô chính hãng, khi Khách hàng mua xe thì khách hàng sẽ được nhân viên bán hàng giới thiệu và đưa ra lời khuyên nên sử dụng, thậm chí coi như phụ kiện tặng kèm. Xem thêm giá xe Chevrolet Trailblazer 2018 đang bán tại Việt Nam: https://twitter.com/dailyxe/status/1029228228135727104.

Bên cạnh việc giúp tăng giảm nhiệt độ trong xe theo ý muốn thì nó còn được trang bị nhiều tính năng khác như khởi tính năng khởi động xe bằng nút bấm, tính năng khóa và mở cửa tự động, tính năng báo động khi phát hiện có người cậy cửa lái,... Nhờ trang bị những tiện ích này đã giúp tài xế không cần thực hiện những động tác thừa như đi tìm chìa khóa, rồi tra vào ổ khóa, chẳng cần quay chìa để nổ máy hoặc thậm chí lúc rời khỏi xe thì chẳng cần dùng chìa khóa để khóa, hay mở xe,...

Về cấu tạo, thiết bị này bao gồm: cụm xử lý trung tâm; phanh tay và chốt cửa; các mạch báo vị trí cần số, cụm thu phát tín hiệu không dây; jack cắm, dây cắm, nút Start/Stop, chìa khóa cầm tay, còi báo động. Thiết bị này làm việc theo nguyên tắc đó là đóng mạch khởi động bằng cảm ứng.

bạn cần chú ý xe chỉ có thể khởi động được từ xa khi đáp ứng 3 điều kiện gồm: cần số nằm tại vị trí P, khi đã cài phanh tay và khi đã đóng chốt cửa trung tâm. Còn một điều kiện nữa đó là hệ thống khởi động và bình ắc-quy xe làm việc tốt.

Trên những xe cho phép khởi động bằng chìa khia, khi lắp đặt, việc đầu tiên phải tra chìa khóa vào ổ như bình thường, sau đó cắt bỏ phần tay cầm khóa. Rồi đấu dây với hệ thống khởi động xe và rồi gắn nút Start/Stop vào ổ khóa đã tra chìa. Tới khi gắn xong, chúng ta chỉ cần thao tác ấn nút đó là sẽ giúp hệ thống khởi động, khi ấy xe sẽ tự hoạt động.

Hiện đã có rất nhiều khách hàng đã lắp đặt thiết bị này trên ôtô của họ. Trường hộp của Chị Nguyễn Bích Ngọc ở Việt Trì ( Phú Thọ) đang dùng chiếc Ford Focus bản Trent và khi mua thì được đại lý tặng bộ khởi động từ xa. nếu như bình thường xe vẫn được khởi động bằng chìa khóa và sau khi lắp thiết bị này vào chuyển sang khởi động bằng nút bấm thì cực kỳ tiện dụng.

Hơn thế nữa, khi phải đậu xe quá lâu dưới trời nắng, có thể làm nhiệt độ trong xe tăng tới 70 hay 80 độ C. Khi đó, nếu phải mở cửa xe và nổ máy thì chẳng không khác gì cực hình. Do đó, nhờ có thiết bị mới này đã giúp nhiều Khách hàng có thể khởi động xe từ xa trước khoảng 5 tới10 phút, đến khi mở cửa vào trong xe thì nhiệt độ khoảng 25 độ rất mát mẻ, điều này sẽ không gây phản ứng đột ngột cho cơ thể giúp bạn yên tâm lái xe. DailyXe cập nhật Bảng giá xe Chevrolet tại Việt Nam: https://www.flickr.com/photos/dailyxe/26175360037.

`
113 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment