Public
Authored by Cho thuê xe 16 chỗ

Buc tranh thien nhien tuyet dep o Xuan Son

Nhắc đến mảnh đất Phú Thọ chắc hẳn du khách sẽ nhớ đến ngay đất tổ Vua Hùng, nơi thờ các vị vua hùng. Thế nhưng, Phú Thọ không chỉ là nổi danh là vùng đất tổ với hào khó dân tộc mà còn nhờ vẻ đẹp của thiên nhiên. Trong bài viết này, cùng Thuê xe 16 chỗ giá rẻ nhất tại Hà Nội khám phá mảnh đất này nhé!
Phú Thọ được biết đến với những rừng cọ đồi chè, hay sông hồ quanh năm đầy ắp, mang đến vẻ đẹp trù phú cho vùng đất này. Phú Thọ cũng được thiên nhiên rất ưu ái mang đến những cảnh sắc tuyệt đẹo, chính bởi điều đó mà hấp dẫn du khách nước ngoài.
Một trong những nét đẹp chấm phá của bức tranh thiên nhiên ấy chính là vườn quốc gia Xuân Sơn. Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên của vườn quốc gia Xuân Sơn.
[IMG]
Vẻ đẹp Xuân Sơn với làn nước trong xanh (ảnh nguồn Internet)
Vườn quốc gia Xuân Sơn cách Hà Nội khoảng chừng 120km, và đây cũng là vườn quốc gia duy nhất ở Việt Nam có những núi đá vôi với độ cao từ 700 – 1300m. Từ những vẻ đẹp hoang sơ nhưng nhờ sự nỗ lực của tuyệt vời của con người qua giữ gìn nơi đây cũng tạo nên được một bức tranh thiên nhiên đầy lôi cuốn.
Để đến với Xuân Sơn, bạn có thể leo bộ những đoạn đường cực kỳ khó, tuy có vẻ mệt nhưng cảnh sắc trên núi chính là động lực để khám phá những gì đẹp đẽ nhất ở vườn quốc gia Xuân Sơn.
Ở vườn quốc gia Xuân Sơn là nơi có hệ thống động thực vật phong phú. Nơi đây có ba đỉnh núi tạo thành thế hình tam giác độc đáo nhờ ba ngọn núi là núi Voi, núi Ten và núi Cẩn. Trên những ngọn núi cũng có rất nhiều hang động và suối, thác như tô điểm cho màu xanh của rừng già khiến cho bức tranh thiên phong cảnh ở đây vừa có nét hùng vĩ lại vừa có thơ mộng. Cái cảm giác sau khi đi bộ mà được đặt chân vào dòng nước mát lạnh của thác nước khiến cho bạn vô cùng thư giãn.
Những hang động ở Xuân Sơn cũng có đủ mọi kích thước, có những hang nhỉ chỉ đủ một người chui qua, nhưng cũng có những hang động chứa hàng chục người. Nơi đây cũng có rất nhiều thạch nhũ đẹp và đa dạng, tạo nên muôn hình vạn trạng.
 Vườn quốc gia Xuân Sơn không chỉ có vẻ đẹp của những hang động núi đá vôi mà còn có cả những bản làng của những dân tộc sinh sống như người Dao hiền lành còn lưu giữ những phong tục tập quán lâu đời. Cuộc sống của những người dân nơi đây khá hoang sơ, chủ yếu mang tính tự cung tự cấp nhiều , đường xá đi lại cũng khó khăn, xa xôi hiểm trở. Đa số sử dụng vẫn là các hộ dân dùng đèn dầu, cũng chỉ có vài hộ mới có máy phát điện cá nhân.
[IMG]
Những ngày Xuân Sơn sương phủ (ảnh nguồn Internet)
Những người dân nơi đây sinh sống bằng nghề trông lúa, ngô, khoai, sắn. Cách nuôi lợn ở nơi đây cũng là rất độc đáo, thể hiện được những nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc. Đến với nơi đây, bạn còn được thưởng thức món ăn rau sắn, đây cũng được xem như là đặc sản của vùng đất Xuân Sơn, Phú Thọ. Người dân nơi đây cũng đều là những người hiền lành và nhiệt tình. Họ luôn sẵn sàng nấu cơm hộ du khách và nhiều khi làm cả người dẫn đường cho khách hàng đến khám phá Xuân Sơn.
Cho đến bây giờ Xuân Sơn cũng chưa bị tác động quá nhiều từ bên ngoài nên không khí cũng khá trong lành, môi trường nước sạch sẽ. Đến với Xuân Sơn bạn có thể cảm nhận cả bốn mùa cùng trong một ngày. Buổi sáng không khí mát mẻ, trong lành, sang buổi trưa ấm áp như mùa hè, buổi chiều thì hiu hiu mùa thu, sang đến tối thì trời lại se lạnh.
Xuân Sơn mang trong mình những vẻ đẹp tự nhiên với không khí trong lành, sẽ là điểm đến lý tưởng cho những bạn ưa thích sự khám phá và trải nghiệm. Hãy lên chương trình du lịch Xuân Sơn để ngắm bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp ở nơi đây nhé!
LIÊN HỆ THUÊ XE 16 CHỖ ĐI XUÂN SƠN: 0983.22.9996 – 0967.27.9998 
Thuê xe 16 chỗ giá rẻ tại công ty Ngọc Minh chúc quý khách một chuyến đi thú vị
42 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment