Public
Authored by Cho thuê xe 16 chỗ

Ta Xua co gi dang cho don?

Tà Xùa là một trong 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam, mà du khách nào cũng mong muốn được một lần chinh phục. Núi Tà Xùa nằm ở tỉnh Yên Bái. Cái tên không còn quá xa lạ với giới trẻ hiện nay. Nơi đây được xem như một kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ, hấp dẫn khách du lịch.
Vậy thì cùng Cho thuê xe 16 chỗ Hà Nội tìm hiểu về Tà Xùa đang chờ đón bạn điều gì?
Săn mây Tà Xùa
Để có thể săn mây Tà Xùa thì du khách phải trải qua con đường gian nan, nhưng một khi đã chinh phục được thì cái mà du khách nhận được lại vô cùng xứng đáng, khiến du khách sẽ phải thốt lên “ Tại sao mình không đi Tà Xùa sớm hơn chứ?”
[IMG]
Săn mây Tà Xùa (ảnh nguồn)
Đứng từ đỉnh Tà Xùa nhìn xuống, du khách sẽ thấy những đám mây trắng lưng chừng núi, trôi hững hờ vào những ngày đẹp trời.
Quan sát mây ở trên đỉnh núi, sẽ thôi thúc du khách muốn chinh phục ngay nơi đây.
Vẻ đẹp hoa dại Tà Xùa – Tây Bắc
Trong chuyến hành trình khám phá Tà Xùa, du khách cũng có thể bắt gặp những khóm hay những thảm hoa được mọc đầy trên lối đi hay trên thân gây, hay trên những vách đá. Những loài hoa dại đặc trưng cho vùng này phải kể đến chính là những bông đỗ quyên trắng, hồng, đỏ, táo mèo,… và còn rất nhiều loài hoa khác đã vẽ nên một bức tranh Tây Bắc đầy màu sắc.
Bất chợt đi trên đường, du khách sẽ thấy những khóm hoa nổi bật trên cái nền xanh của núi rừng, khiến lòng trở nên nhộn nhịp. Không giống với các loài hoa được chăm sóc kĩ càng như: hoa hồng, cẩm chướng,.. những đóa hoa rừng này vẫn đẹp, mang một vẻ đẹp hoang dại đầy mãnh liệt và đầy sức sống.
Thưởng thức chén trà người Mông 
Đến với Tà Xùa là đến với bản làng người Mông, xin trú lại họ dùng bữa cơm chiều, ngồi bên bếp lửa nghe những câu chuyện thú vị, cũng là một trong những trải nghiệm đáng nhớ với chuyến đi Tà Xùa này.
Ở đây đều là những con người thân thiện, thật thà, chỉ dẫn cho du khách đến đây mỗi khi có thắc mắc về chuyến hành trình của mình.
[IMG]
Chè đặc sản Tà Xùa (ảnh nguồn)
Nếu đã ghé thăm những nhà người Mông thì chắc hẳn du khách sẽ được món trà Tà Xùa, trà ở đây có hương vị khó quên, không lẫn với những vị trà khác, có chút đắng chát nhẹ và chút ngọt. Vị ngọt sẽ thấm sâu vào cổ họng làm xua tan đi phần nào mệt mỏi trong chuyến hành trình này. Trà Tà Xùa cũng được xem như là một nét đẹp của nơi đây, mang đậm bản sắc dân tộc.
Tà Xùa so với Sapa, Tam Đảo cũng không kém là mấy. Nhưng đường đi đến Tà Xùa sẽ có phần khó hơn, và thích hợp với những du khách yêu thích sự khám phá và yêu thích sự thách thức.
Hãy thử một lần đến với Tà Xùa, vượt qua những giới hạn của bản thân để tận hưởng trọn vẹn những gì thiên nhiên và con người nơi đây mang lại cho du khách nhé!
Liên hệ Cho thuê xe 16 chỗ chất lượng, uy tín tại Hà Nội khi du khách có nhu cầu thuê xe đi Tà Xùa: 0983.22.9996 – 0967.27.9998
26 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment